0931 743 789

Lý Hoàng Nam xuất sắc thắng ngôi sao hơn 232 bậc, vô địch giải ở Ai Cập

Chiều ngày 31/10, người hâm mộ quần vợt cả nước hướng về trận chung kết giải nhà nghề M15 Sharm El Sheikh tổ chức ở Ai Cập, nơi tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 886 ATP) đối đầu với hạt giống số 4 Hady Habib (hạng 654 ATP).

Không chỉ hơn đến 232 bậc, tay vợt cao 1m88 người Lebanon được xem là thử thách khó khăn nhất của Hoàng Nam ở giải đấu này. Trước đó, Hoàng Nam đã để thua chính Habib với cùng tỉ số 2-6 sau 2 set đấu ở vòng 1/8 ở giải đấu nhà nghề cách đây hơn một tuần.

Quyết tâm đòi lại món nợ cũ, Hoàng Nam nhập cuộc đầy mạnh mẽ và nhanh chóng có break ngay ở game đấu đầu tiên. Tay vợt của Hải Đăng Tây Ninh giữ vững lợi thế cầm giao bóng để tạo khoảng cách 2-0. Chưa dừng lại đó, Hoàng Nam tiếp tục giành thêm một break ở game thứ 5 để nâng cách biệt lên thành 4-1, qua đó thắng set đầu với tỉ số 6-2.

Có được sự hưng phấn, Hoàng Nam tiếp tục gây bất ngờ khi một lần nữa giành break ngay ở game đầu tiên của set 2 để dẫn trước 1-0. Game đấu tiếp theo diễn ra vô cùng quyết liệt. Sau 4 lần điểm số cân bằng 40-40 và cứu được hai break point, Hoàng Nam giữ được game cầm giao bóng của mình để nới rộng khoảng cách lên thành 2-0.

Đến game thứ 8, Hady Habib vùng lên đòi lại được break, cân bằng tỉ số 4-4. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì tay vợt người Lebanon làm được bởi ở ngay game đấu tiếp theo, Hoàng Nam xuất sắc giành thêm một break để thắng set đấu này với tỉ số 6-4.

Giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0 (6-2 và 6-4) sau 1 giờ 08 phút thi đấu, Hoàng Nam đòi nợ thành công trước Hady Habib để đăng quang ở giải đấu này. Đây là lần đầu tiên, Hoàng Nam lên ngôi vô địch tại một giải quần vợt nhà nghề thuộc hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour sau khoảng 2 năm không được thi đấu quốc tế bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chức vô địch mang về cho Hoàng Nam cúp và số tiền thưởng 2160 USD (gần 50 triệu đồng). Quan trọng hơn, anh được cộng thêm 10 điểm trên BXH ATP. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Hoàng Nam cải thiện thứ hạng của mình sau thời gian dài không được thi đấu quốc tế.

Được biết sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Ai Cập tham gia thêm hai giải nhà nghề khác trước khi lên đường sang tham dự tiếp các giải đấu quốc tế tại Mexico.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ly-hoang-nam-xuat-sac-thang-ngoi-sao-hon-232-bac-vo-dich-giai-o-ai-cap-c28a18748.html