0931 743 789

Thiem thi đấu trận mở màn ở Roland Garros 2021.

Thiem tiếp tục khởi đầu không tốt trong set quyết định. Để mất break ngay game đầu tiên, Thiem kịp đòi break ở game tiếp theo để không cho đối thủ bứt phá. Dẫu vậy, Andujar-Alba lần thứ hai vượt lên nhờ bẻ game 5 thành công (3-2).

Một lần nữa có thời cơ bứt phá, lần này Andujar-Alba không bỏ lỡ cơ hội. Với ba game cầm giao bóng xuất sắc tiếp theo, chuỗi game cầm giao bóng xuất sắc nhất của tay vợt người Tây Ban Nha từ đầu trận (chỉ mất ba điểm, có game thắng trắng), Andujar-Alba ấn định chiến thắng 6-4 và kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 3-2.

Nhìn vào thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, thất bại của Thiem trở thành cú sốc lớn tại Roland Garros 2021. Tuy nhiên, cũng không hẳn bất ngờ vì Thiem đã đối mặt với những cảnh báo về việc có thể sớm trở thành khán giả trước khi giải đấu diễn ra. Nguyên nhân bởi phong độ của đương kim vô địch US Open trong năm 2021 rất tệ.

Trước khi tham dự giải Grand Slam trên sân đất nện, Thiem sở hữu thành tích 9-8 trong năm 2021 (thắng – thua), trên sân đất nện là 4-4. Đó là thành tích nghèo nàn, cho thấy Thiem thường xuyên thất bại sớm ở các giải đấu tham dự. Trước khi thi đấu ở Paris, Thiem thua ngay tại vòng một ở giải ATP 250 tại Lyon.