0903 054 537

Nadal cân nhắc bỏ Australia Mở rộng sau hai trận thua

UAERafael Nadal không chắc bản thân đủ thể lực thi đấu tại Grand Slam đầu năm 2022, khi thua Denis Shapovalov ở Mubadala hôm 18/12.

Sau thất bại dưới tay Andy Murray ở bán kết Mubadala Championship, Rafael Nadal thua tiếp Denis Shapovalov ở trận tranh vị trí thứ ba. Tay vợt Tây Ban Nha thắng loạt tie-break set một, nhưng thua set hai 3-6 và thua tiếp loạt tie-break set ba.

Nadal chơi 29 trận và đoạt hai danh hiệu ATP trong năm 2021. Ảnh: Tennishead

Nadal ghi tên dự ATP 250 Melbourne khởi tranh vào 4/1/2022, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc tới Australia tháng tới. “Tôi cần bàn với đội ngũ để xem phản ứng của cơ thể sau hai trận vừa qua”, tay vợt 35 tuổi chia sẻ trong họp báo sau trận thua Shapovalov. “Kế hoạch ban đầu là dự hai giải ở Australia nhưng tôi không chắc 100%. Tôi cần thêm vài tuần để đưa ra quyết định cuối”.

Chủ nhân 20 Grand Slam vừa trải qua năm tháng điều trị chấn thương bàn chân. Mubadala Championship là sự kiện đầu tiên Nadal góp mặt sau 133 ngày nghỉ. Anh đánh giá phong độ bản thân là tích cực, dù thua hai trận. Nhưng, Australia Mở rộng là thử thách khó cho Nadal, bởi cái nóng mùa hè xứ chuột túi, cùng mặt sân cứng không phải sở trường.

“Tôi đã có hai trận không tồi ở Mubadal, dù có vài thứ cần cải thiện”, Nadal bày tỏ. “Ở giai đoan này của sự nghiệp, tôi cần đi từng bước chắc chắn. Tôi phải lắng nghe cơ thể từng ngày, thậm chí từng giờ. Tôi không thi đấu vì tiền, hay để giải trí, mà hướng tới mục tiêu cụ thể hoặc ít nhất tận hưởng quá trình tiến đến mục tiêu đó. Vì vậy tôi vẫn có khả năng dự Australia Mở rộng. Nếu không đạt mục tiêu ở đó cũng không sao, vì bạn còn động lực và đam mê. Nhưng tôi cần lắng nghe cơ thể trước tiên”.

Nadal một lần vô địch Australia Mở rộng năm 2009. Anh sau đó thua bốn trận chung kết. Hai năm gần đây, tay vợt kỳ cựu chỉ vào tứ kết. Đầu năm nay, Nadal bỏ ATP Cup vì chấn thương lưng trong thời gian cách ly tại Melbourne. 2021 là mùa thứ năm trong sự nghiệp Nadal không vô địch Grand Slam nào.

Nhân Đạt (theo Tennishead)