0931 743 789

Federer 3 lần phẫu thuật trong 1 năm rưỡi, chuyên gia dự đoán “nghỉ hưu”

Federer lần đầu tiên rơi khỏi top 10 của bảng xếp hạng ATP kể từ năm 2017 và tay vợt 40 tuổi dự kiến ​khép lại năm 2021 với vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với cổng thông tin Estadao, nhà báo Christopher Clarey nổi tiếng của tờ New York Times bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng trở lại của huyền thoại người Thụy Sĩ.

Clarey nói: “Federer có thể sẽ không trở lại đường đua sau khi trải qua ca phẫu thuật thứ ba trong một năm rưỡi qua. Đó chỉ là quan điểm của tôi. Tôi tin rằng, trong quá trình phục hồi, cậu ấy sẽ nhận ra rằng thời thế đã thay đổi.

Các tay vợt trẻ dần lên ngôi và quần vợt nam đang bước vào một kỷ nguyên mới. Cuộc đời cậu ấy phải đi theo những hướng khác. Ở tuổi 40, cậu ấy còn có thể làm gì khác tại các giải đấu?”.

“Tôi không loại trừ sự trở lại của Federer, nhưng đó sẽ là một con đường chậm và phức tạp. Tôi không nghĩ cậu ấy có khả năng vô địch bất kỳ giải Grand Slam nào nữa và tôi thấy rằng cậu ấy sẽ khó vui vẻ nếu không đạt được tham vọng đó”, Clarey phân tích.

Nhìn lại mùa giải 2021 của Federer

Danh hiệu cuối cùng mà Federer giành được đã từ mùa thu năm 2019, trên sân nhà ở giải ATP 500 Basel Open. Còn trong năm 2021, Federer chỉ trở lại trong thời gian ngắn ngủi. Tay vợt người Thụy Sĩ chỉ chơi 13 trận chính thức ít ỏi, với thành tích tốt nhất là lọt vào vòng 4 tại Roland Garros và tứ kết tại Wimbledon.

Sau thất bại dễ dàng dưới tay Hubert Hurkacz tại Wimbledon, cựu số 1 thế giới thông báo rằng anh bị tái phát chấn thương đầu gối phải. Tay vợt từng giành 20 Grand Slam lần thứ 3 phải lên bàn mổ, kết thúc một mùa giải 2021 không có nhiều điều để nói.

Federer đã bày tỏ mong muốn trở lại thi đấu vào năm 2022, nhưng không có gì đảm bảo về khả năng này. Cựu số 1 thế giới đã được nhìn thấy phải di chuyển bằng nạng trong thời gian diễn ra Laver Cup ở Boston (Mỹ) cách đây không lâu và có vẻ như tay vợt người Thụy Sĩ khó có thể trở lại vào đầu năm 2022.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-3-lan-phau-thuat-trong-1-nam-ruoi-chuyen-gia-du-doan-3…